Không phải lạ thường khi Cửa sổ Lá sách Altair giành được các giải thưởng thiết kế và được giới thiệu trên các trang của các tạp chí nổi tiếng. Không chỉ là loại cửa sổ đầy phong cách, chúng còn hoạt động tốt với nhiều hình dạng và kích thước hiếm gặp, cho phép lắp đặt chúng ở các không gian bất thường, và chúng còn có thể cung cấp sự thông gió và sự riêng tư cùng lúc. Hai lợi ích rất thực tế này giúp loại cửa sổ này trở thành lựa chọn lý tưởng cho các phòng tắm tại các gia đình và căn hộ với nhiều kích thước, kiểu dáng và giá tiền.

Hình dáng và kích thước linh hoạt dành cho không gian tường hẹp
Với các buồng tắm gương sen, gương, các tủ đựng đồ và các ô cửa cần sắp đặt vừa vặn trong phòng tắm, nên không có nhiều không gian trống trên tường để lắp cửa sổ trong phòng tắm. Và các cửa sổ nhỏ thường không hoạt động tốt. Các cửa sổ trượt cao và hẹp thường hay đổ khi chúng trượt trên rãnh cửa, và kèm tấm kính cố định, chúng sẽ hạn chế sự thông gió rất nhiều ngay cả khi cửa mở hoàn toàn. Các cửa sổ mái hiên thường mở từ phía dưới cửa sổ lên và do đó khiến hơi nước bốc lên và thoát ra kém hơn. Cửa sổ hai cánh và cửa sổ treo cánh đôi hiếm khi được sử dụng trong các phòng tắm do không gian hạn chế.

Ngược lại, Cửa sổ Lá sách Altair là loại cửa sổ lý tưởng dành cho phòng tắm vì chúng vẫn duy trì hoàn hảo chứng năng của mình dù cửa sổ là cao và mảnh, hoặc rộng và ngắn. Điều này cho phép chúng được sử dụng ở mọi không gian có sẵn. Với việc không có các tấm kính và có lỗ thoáng ở cả hai mặt lá sách, chúng tối đa hóa sự thông gió, cho phép các buồng tắm duy trì sự mát mẻ vào mùa hè và cho phép hơi nước thoát ra nhanh chóng sau khi tắm nước nóng vào mùa đông.

Thông gió và sự riêng tư… không đơn giản chỉ hoặc thông gió hoặc sự riêng tư
Ngay cả khi sử dụng loại kính đục, các cửa sổ trượt và các cửa sổ hai cánh trong phòng tắm là lựa chọn cứng nhắc: Mở cửa sổ cho thoáng gió, nhưng cũng cho phép hàng xóm nhìn vào phòng tắm của bạn… hoặc đóng cửa sổ lại tạo sự riêng tư và chịu đựng một phòng tắm ngột ngạt, đầy hơi nước. Không phải là các lựa chọn hấp dẫn!

Về mặt này, Cửa sổ Lá sách Altair đem lại lợi ích rất lớn. Các lá cửa bằng gỗ hoặc bằng nhôm có thể được sử dụng nhằm tạo sự riêng tư nhất định, nhưng vẫn có thể hé mở một chút nhằm duy trì sự riêng tư, với các lỗ thoáng ở hai bên cạnh lá cửa vẫn giúp thông gió cực tốt giúp phòng tắm không còn hơi nước và mát mẻ dễ chịu.